Đề thi học kì 2 lịch sử

     
Đề thi Địa lý lớp 6 học kì 2 2021 - Đề tiên phong hàng đầu có lời giải chi tiết cho từng dạng bài xích tập với giúp học sinh khối hệ thống lại kỹ năng đã học, ôn tập tốt để đạt hiệu quả cao vào kì thi sắp tới tới.

Bạn đang xem: đề thi học kì 2 lịch sử


Chuẩn bị cho kì thi cuối học kì 2 sắp đến tới, công ty chúng tôi xin ra mắt đến những em bộ đề thi môn Địa lý lớp 6 học tập kì 2 năm 2021 (Đề số 1) có lời giải có lời giải chi tiết. Nội dung bám sát đít theo chương trình học trong nhà trường. Giúp các em học sinh ôn tập và luyện tập làm quen với tương đối nhiều dạng đề, đôi khi cũng sẵn sàng tốt đến kì thi tiếp đây của mình. Mời các em tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đề thi Địa lý học kì 2 lớp 6 năm 2021 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

Câu 1. (0,5 điểm) Khoán sản phi kim loại là:

A. Đồng

B. Crôm

C. Dầu khí

D. Kim cương

Câu 2. (0,5 điểm) chính sách đo độ ẩm không khí:

A. Sức nóng kế

B. Thùng đo Mưa

C. Ẩm kế

D. Áp kế

Câu 3. (0,5 điểm) trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao với thấp trong số ấy có:

A. 5 đai áp cao cùng 2 đai áp thấp

B. 2 đai áp cao với 5 đai áp thấp

C. 3 đai áp cao cùng 4 đai áp thấp

D. 4 đai áp cao với 3 đai áp thấp

Câu 4. (0,5 điểm) những khoán sản Than đá, than bùn, dầu mỏ, khí đốt là nhiều loại khoán sản:

A. Kim loại

B. Năng Lượng

C. Phi kim loại

D. Sắt kẽm kim loại đen

Câu 5. (0,5 điểm) những tầng khí quyển xếp theo sản phẩm công nghệ tự tự mặt đất trở lên:

A. Bình lưu, đối lưu, tầng cao khí quyển

B. Bình lưu, tầng phía trên cao khí quyển, đối lưu

C. Đối lưu, tầng trên cao khí quyển, bình lưu

D. Đối lưu, bình lưu, tầng cao khí quyển

Câu 6. (0,5 điểm) Sự phân bổ lượng mưa trên núm giới:

A. Đương đối đồng đều

B. Rất đồng đều

C. Ko đều giảm dần từ bỏ xích đạo cho hai cực

D. Không đồng đều.

Câu 7. (0,5 điểm) Đồng bằng châu thổ được ra đời do:

A. Phù sa các sông bự bồi đắp

B. Khu vực biển ở cửa ngõ sông nông

C. Sóng biển bé dại và thuỷ triều yếu

D. Sông rộng cùng lớn

Câu 8. (0,5 điểm) lý do sinh ra thuỷ triều là do:

A. Núi lửa phun

B. Vị gió thổi

C. Động đất ở lòng biển

D. Sức hút của mặt trăng với Mặt Trời

Câu 9.

Xem thêm: Tính Khoảng Cách 1 Điểm Đến 1 Đường Thẳng Chính Xác 100%, Khoảng Cách Từ Một Điểm Đến Một Đường Thẳng

(0,5 điểm) hải dương và đại dương tất cả bao nhiêu bề ngoài vận động?

A. 1 sự vận chuyển B. 3 sự vận động

C. 5 sự chuyên chở D. 7 sự vận động

Câu 10. (0,5 điểm) lưu lại vực của một con sông là:

A. Vùng khu đất sông rã qua

B. Vùng đất nơi sông bắt nguồn

C. Vùng đất vị trí sông đổ vào

D. Vùng khu đất đai cung cấp nước liên tiếp cho sông

Phần từ bỏ luận

Câu 1. (2,5 điểm) Trình bày điểm sáng của sự phân bố các đai khí áp bên trên Trái Đất và các loại gió Tín phong, gió Tây ôn đới?

Câu 2. (2,5 điểm) Con người có tác động đến sự phân bổ thực, động vật trên Trái Đất như thế nào?

Đáp án đề khám nghiệm học kì 2 Địa 6 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

1-D 2-C 3-D 4-B 5-D

6-C 7-A 8-D 9-B 10-D

Phần trường đoản cú luận

Câu 1: (2,5 điểm)

* Sự phân bố những đai khí áp trên Trái Đất

- trên Trái Đất có 7 đai khí áp xen kẹt nhau.

- nhị đai áp cao ngơi nghỉ quanh hai cực (phát sinh do ánh nắng mặt trời không khí hết sức thấp, quanh năm băng giá).

- nhị đai áp cao ở các vĩ tuyến đường 30 - 35°B và 30 - 35°N (do nhiệt độ cao ở vùng Xích đạo tạo cho không khí nở ra cùng bốc lên rất cao rồi lan ra hai bên, sau đó lạnh dần với nén xuống)

- nhì đai áp rẻ ôn đới ở khoảng chừng vĩ con đường 60°B và 60°N (do không gian từ áp cao rất và áp cao chí con đường dồn tới).

- Đai áp thấp xích đạo (hình thành do nhiệt độ không khí cao, không khí nở ra với bốc lên cao tạo thành áp thấp xích đạo).

* Đặc điểm gió Tín phong cùng gió Tây ôn đới

- Tín phong là gió thổi từ các đai áp cao chí tuyến về áp thấp xích đạo. Các loại gió này phân bổ ở khoảng chừng 30° - 60° sống hai phân phối cầu Bắc với Nam.

- Gió Tây ôn đới là loại gió thổi từ những đai áp cao chí con đường về những đai áp thấp. Một số loại gió này phân bổ ở nhì chí đường (30° - 0) về xích đạo.

Câu 2: (2,5 điểm)

- Ảnh hưởng trọn tích cực: không ngừng mở rộng sự phân bổ của thực, động vật. Ví dụ người châu Âu mang rán từ châu Ẩu quý phái nuôi nghỉ ngơi ô-xtrây-li-a, đem cao su đặc từ Bra-xin lịch sự trồng sinh hoạt Đông nam Á,...

- Ảnh tận hưởng tiêu cực: Thu bé nơi sinh sống của khá nhiều loài thực, đụng vật. Bé người khai thác rừng bừa kho bãi làm những loài động vật hoang dã mất chỗ cư trú, phải dịch chuyển đến chỗ khác, săn bắn làm nhiều loài động vật hoang dã quý hi hữu bị khử vong,...

File thiết lập miễn tổn phí Đề thi học tập kì 2 lớp 6 môn Địa lý (Đề số 1)

CLICK NGAY vào đường dẫn bên dưới để mua về đề thi môn Địa lý lớp 6 học kì 2 năm học tập 2020 - 2021, hỗ trợ các em ôn luyện giải đề đạt kết quả nhất.

Xem thêm: Bài Viết Về Biển Đảo Việt Nam, Đề Văn 6: Em Hãy Miêu Tả Biển Đảo Việt Nam

Tham khảo thêm các đề thi học kì 2 lớp 6 khác:

Ngoài ra những em học sinh và thầy cô tất cả thể xem thêm nhiều tài liệu hữu ích cung cấp ôn luyện thi môn địa lý khác được cập nhật liên tục tại chuyên trang của bọn chúng tôi.