Đề Thi Hóa 12 Học Kì 1 Có Đáp Án

     

Bộ 12 đề thi học tập kì 1 môn Hóa học lớp 12 là tài liệu vô cùng hữu dụng mà theshineshop.vn muốn reviews đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo.

Bạn đang xem: đề thi hóa 12 học kì 1 có đáp án

Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Hóa học được soạn với cấu tạo đề vô cùng đa dạng, bao gồm cả từ luận 100% và đề trắc nghiệm 100%, bám quá sát nội dung chương trình học trong sách giáo khoa. Thông qua bộ đề thi học tập kì 1 lớp 12 môn Hóa quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tứ liệu ôn tập củng cố kiến thức luyện giải đề chuẩn bị sẵn sàng mang đến kì thi sắp tới. Vậy sau đấy là nội dung chi tiết đề thi HK1 Hóa 12, mời chúng ta cùng theo dõi tại đây.


Bộ 12 đề thi học kì 1 môn hóa học lớp 12

Đề thi cuối kì 1 môn hóa học lớp 12 - Đề 1Đề thi cuối kì 1 môn chất hóa học lớp 12 - Đề 2

Đề thi cuối kì 1 môn chất hóa học lớp 12 - Đề 1

Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Hóa

SỞ GD&ĐT …………

TRƯỜNG trung học phổ thông ………

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I LỚP 12

MÔN: Hóa học

A. PHẦN TRẮC NGHIỆM (6,0 Đ)

Cho: H=1; C=12; N=14; O=16; S= 32; Na=23; K=39; Al=27; Cl=35,5; Fe=56; Zn=65; Ag=108; Cu=64; Be=9; Mg= 24; Ca=40; Sr= 88; Ba=137;

Câu 1: quá trình nhiều phân tử nhỏ dại (monome) kết hợp với nhau thành phân tử bự (polime) đôi khi giải phóng đông đảo phân tử nước hotline là phản nghịch ứng

A. Trùng hợp.

B. Trao đổi.

C. Sức nóng phân.

D. Trùng ngưng.

Câu 2: tra cứu từ phù hợp để điền vào địa điểm trống trong đoạn văn sau : Ở dạng mạch hở glucozơ với fructozơ đều sở hữu nhóm cacbonyl, nhưng mà trong phân tử glucozơ đội cacbonyl nghỉ ngơi nguyên tử C số …, còn trong phân tử fructozơ nhóm cacbonyl ở nguyên tử C số…. Trong môi trường bazơ, fructozơ hoàn toàn có thể chuyển hoá thành … và …

A. 1, 2, glucozơ, mantozơ.

B. 1, 2, glucozơ, ngược lại.


C. 2, 2, glucozơ, ngược lại.

D. 2, 1, glucozơ, ngược lại.

Câu 3: Để rõ ràng dung dịch các chất sau: metyl amin, axit aminoaxetic, amoni axetat, anbumin (dd lòng trắng trứng) người ta dùng những thuốc test là :

A. Quỳ tím, dd HNO3đặc, dd NaOH.

B. Quỳ tím, ddHCl, dd NaOH.

C. Cu(OH)2, phenolphthalein, dd HCl.

D. Quỳ tím, Cu(OH)2.

Câu 4: Cho một số tính chất: tất cả dạng sợi (1); chảy trong nước (2); tung trong nước Svayde (3); bội nghịch ứng cùng với axit nitric quánh (xúc tác axit sunfuric đặc) (4); thâm nhập phản ứng tráng tệ bạc (5); bị thuỷ phân trong hỗn hợp axit đun nóng (6). Các tính chất của xenlulozơ là:

A. (1), (2), (3) với (4).

B. (1), (3), (4) và (6).

C. (3), (4), (5) và (6).

D. (2), (3), (4) và (5).

Câu 5: hóa học nào dưới đây không đến phản ứng trùng ngưng?

A. Axit w-aminoenantoic

B. Axit acrylic

C. Axit e-aminocaproic

D. Axit aminoaxetic

Câu 6: Khi nói tới peptit và protein, phân phát biểu nào sau đó là sai ?

A. Tất cả các protein rất nhiều tan vào nước tạo nên thành hỗn hợp keo.

B. Trong protein luôn luôn luôn chứa nguyên tố nitơ

C. Liên kết của group CO với nhóm NH giữa hai đơn vị a-amino axit được gọi là links peptit.

D. Thủy phân trọn vẹn protein đơn giản và dễ dàng thu được các a-amino axit.


Câu 7: Một mẫu sắt kẽm kim loại Fe có lẫn tạp hóa học là các kim một số loại Al, Mg. Để vứt bỏ tạp chất thì sử dụng dung dịch như thế nào sau đây?

A. Cu(NO3)2.

B. NaOH.

C. Fe(NO3)3.

D. Fe(NO3)2.

Câu 8: mang đến sơ đồ biến hóa sau: Alanin X Y. Chất Y là chất nào dưới đây ?

A. CH3-H(NH3Cl)COONa

B. CH3-CH(NH2)-COONa

C. CH3-CH(NH3Cl)COOH

D. H2N-CH2-CH2-COOH

Câu 9: trong các các kim lọai: nhôm, bạc, sắt, đồng, crom thì kim loại cứng nhất, dẫn điện tốt nhất lần lượt là:

A. Sắt, nhôm.

B. Sắt, bạc.

C. Crom, bạc.

D. Crom, đồng.

Câu 10: Polivinyl clorua tất cả công thức là

A. (CH2-CHCl)n.

B. (-CH2-CHBr-)n.

C. (CH2-CH2-)n.

D. (CH2-CHF)n.

Câu 11: cấu hình electron của X: 1s22s22p63s23p64s2 Vậy địa chỉ của X vào bảng tuần hoàn là

A. ô 20, chu kỳ luân hồi 4, team IIA.

B. ô 18, chu kỳ luân hồi 3, nhóm VIIIA.

C. ô 16, chu kỳ 3, nhóm VIA.

D. ô 18, chu kỳ luân hồi 3, team VIA.

Câu 12: các chất vừa tác dụng được với hỗn hợp HCl vừa tính năng được với dung dịch AgNO3 là:

A. CuO, Al, Mg.

B. MgO, Na, Ba.

C. Zn, Ni, Sn.

D. Zn, Cu, Fe.

Câu 13: bộc lộ nào dưới đây không đúng với glucozơ ?

A. Bao gồm 0,1% trong máu người.

B. Xuất hiện trong đa số các thành phần của cây, độc nhất là trong quả chín.

C. Còn có tên gọi là con đường nho.

D. Hóa học rắn, color trắng, tung trong nước và tất cả vị ngọt.

Câu 14: Lọai thực phẩm làm sao không chứa nhiều saccarôzơ là:

A. đường phèn.

B. Mật ong.

C. Mật mía.

D. Con đường kính.

Câu 15: cho những chất sau: (X1) C6H5NH2; (X2) CH3NH2 ; (X3) H2NCH2COOH; (X4) C6H12O6;(X5) HOOCCH2CH2CH(NH2)COOH; (X6) H2NCH2CH2CH2CH2CH(NH2)COOH; (X7) lòng trắng trứng hỗn hợp nào làm quỳ tím hóa xanh?

A. X1, X2, X5,X7

B. X1, X5, X4


C. X2, X6

D. X2, X3,X4,X6

Câu 16: Số đồng phân tripeptit chế tạo thành từ là một phân tử glyxin và 2 phân tử alanin là

A. 3.

B. 5.

C. 4.

D. 2.

Câu 17: cho m gam tinh bột lên men thành ancol (rượu) etylic với năng suất 81%. Cục bộ lượng CO2 xuất hiện được hấp thụ trọn vẹn vào dung dịch Ca(OH)2, chiếm được 550 gam kết tủa cùng dung dịch X. Đun kỹ hỗn hợp X thu thêm được 100 gam kết tủa. Quý giá của m là

A. 550.

B. 850.

C. 650.

D. 750.

Câu 18: Đun lạnh dung dịch cất 0,1 mol saccarozơ cùng 0,1 mol glucozơ với hỗn hợp H2SO4 loãng dư cho tới khi làm phản ứng thủy phân xảy ra hoàn toàn rồi th-nc axit bằng kiềm, sau đó thực hiện nay phản ứng tráng gương với AgNO3 dư. Cân nặng Ag thu được sau phản bội ứng là:

A. 32,4g

B. 64,8g

C. 43,2g

D. 21,6g.

Câu 19: chan nước brom dư vào anilin chiếm được 16,5 g kết tủa. Mang sử H = 100%. Cân nặng anilin trong hỗn hợp là

A. 46,5.

B. 4,5.

C. 4,65.

D. 9,3.

Câu 20: Phân tử khối mức độ vừa phải của PVC là 750000. Hệ số polime hoá của PVC là

A. 15.000

B. 24.000

C. 12.000

D. 25.000.

Câu 21: Để phân biệt các hỗn hợp : tròng trắng trứng, anilin, glyxin, vinyl axetat, hồ tinh bột, ta hoàn toàn có thể tiến hành theo trình trường đoản cú sau:

A. Quỳ tím, iot, Cu(OH)2

B. NaOH, nước brom, iot.

C. Na, iot, Cu(OH)2

D. Nước brom, Cu(OH)2,iot

Câu 22: Hòa tan trọn vẹn 11,9 g láo lếu hợp bao gồm Al cùng Zn bằng H2SO4 sệt nóng thu được7,616 lít SO2 (đktc), 0,64 g S với dung dịch X. Trọng lượng muối trong hỗn hợp X là:

A. 50,3 g

B. 30,5 g

C. 35,0 g

D. 30,05 g

Câu 23: mang lại 1,67 gam lếu hợp có hai kim loại ở cả 2 chu kỳ tiếp tục thuộc đội IIA tính năng hết với hỗn hợp HCl (dư), thoát ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Hai sắt kẽm kim loại đó là

A. Sr và Ba.

B. Ca cùng Sr.

C. Be cùng Mg.

D. Mg và Ca.

Câu 24: X là 1 trong những Tetrapeptit cấu trúc từ Aminoacid Y, trong phân tử Y có một nhóm(-NH2), 1 nhóm (-COOH) ,no, mạch hở. Trong Y Oxi chiếm phần 42,67% khối lượng. Thủy phân m gam X trong môi trường thiên nhiên acid thì chiếm được 28,35(g) tripeptit; 79,2(g) đipeptit cùng 101,25(g) Y. Quý hiếm của m là?

A. 184,5

B. 258,3.

C. 405,9.

D. 202,95.

II. PHẦN TỰ LUẬN (4,0 Đ)


Câu 1: (1điểm). Viết phương trình hóa học:

a. Alanin + dung dịch HCl

b. Kẽm + dung dịch CuSO4

Câu 2: (1 điểm).

Nhận biết những lọ mất nhãn chứa các dung dịch sau đây: Glucozơ , glyxin, axit axetic bằng cách thức hóa học.

Câu 3: (1 điểm)

A là một α-amino axit no chỉ chứa một đội -NH2 và một nhóm -COOH. Mang lại 3 g A công dụng với NaOH dư được 3,88 g muối. Xác minh công thức cấu tạo của A.

Câu 4 : (1 điểm)

Cho m gam kim loại sắt vào hỗn hợp axit nitric, chiếm được 1,12 lít khí không màu hóa nâu trong không khí (điều khiếu nại tiêu chuẩn). Tính m và lượng hỗn hợp HNO3 10% sẽ phản ứng.

Cho: fe = 56; na = 23; H = 1; C = 12; N = 14; O = 16

---HẾT---

Đáp án đề thi kì 1 lớp 12 môn Hóa

I. TRẮC NGHIỆM

1D

2B

3D

4B

5B

6A

7D

8C

9C

10A

11A

12C

13D

14B

15C

16A

17D

18B

19C

20C

21D

22A

23B

24A

II. PHẦN TỰ LUẬN (4,0 Đ)

CÂUNỘI DUNG TRẢ LỜIĐIỂM

Câu 1

Viết phương trình hóa học:

1. Alanin + HCl

2. Kẽm + CuSO4

0,5 đ

0,5 đ

Câu 2

Nhận biết : glucoz, glyxin, axit axetic

Dùng quỳ tím: mẫu hóa đỏ là axit axetic

Dùng hỗn hợp AgNO3/NH3: mẫu tạo ra kết tủa Ag là glucoz.

Mẫu ko phản ứng là glyxin

0,25 đ

0,5 đ

0,25đ

Câu 3

CTCT: NH2(CH2)xCOOH (A)

Số mol A= (3,88−3) : 22 = 0,04 mol

M= 3:0,04 = 75 → 16+14x+45=75→ x= 1

CTCT của A là: NH2CH2COOH

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

Câu 4

Fe + 4HNO3 → Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

0,05 0,2 ← 0,05

Số mol NO = 1,12 : 22,4 = 0,05 mol

m = 56 x 0,05 = 2,8gam

m dd HNO3 = (0,2x63x100) : 10 = 126 gam

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

0,25 đ

Chú ý : * HS rất có thể trả lời bằng rất nhiều cách khác với đáp án, nếu đúng vẫn cho trọn điểm.

Đề thi cuối kì 1 môn hóa học lớp 12 - Đề 2

Đề thi học kì 1 môn Hóa lớp 12

Câu 1: Trùng phù hợp 5,6 lít C2H4 (đktc). Công suất phản ứng là 90% thì cân nặng polime chiếm được là

A. 7,3gam.

B. 4,3gam.

C. 5,3gam.

D. 6,3 gam.

Câu 2: Polime nào tiếp sau đây thuộc loại polime thiên nhiên?

A. Poli(vinyl clorua).

B. Tơ nitron.

C. Tơ tằm.

D. Tơ nilon -6,6.

Câu 3: chất nào sau đây không gia nhập phản ứng thủy phân?

A. Tinh bột.

B. Saccarozơ.

C. Protein.

D. Glucozơ.

Câu 4: Một hỗn hợp A bao gồm 2 este đối kháng chức, mạch hở X, Y (MX Y). Đun lạnh 12,5 gam các thành phần hỗn hợp A với một lượng dung dịch NaOH toàn vẹn thu được 7,6 gam các thành phần hỗn hợp B (gồm 2 ancol no, đối kháng chức có khối lượng phân tử hơn yếu nhau 14 đvC) và hỗn hợp hai muối bột Z. Đốt cháy 7,6 gam B nhận được 7,84 lít khí CO2 (đktc) với 9 gam H2O. Phần trăm trọng lượng của X, Y trong tất cả hổn hợp A theo lần lượt là

A. 59,2%; 40,8%.


B. 40,8%; 59,2%.

C. 66,67%; 33,33%.

D. 50%; 50%.

Câu 5: Một nhiều loại polietilen bao gồm phân tử khối là 50000. Thông số polime hóa trung bình của loại polietilen kia là

A. 1230.

B. 920.

C. 1786.

D. 1529.

Câu 6: Đồng phân của glucozơ là

A. Tinh bột.

B. xenlulozơ.

C. fructozơ.

Xem thêm: Ngày Tốt Xấu Tháng 8 Năm 2021, Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 08 Năm 2021

D. saccarozơ.

Câu 7: hỗn hợp không làm đổi màu quỳ tím là

A. Metyl amin.

B. alanin.

C. axit glutamic.

D. lysin.

Câu 8: Thuốc test được dùng làm phân biệt Gly-Ala-Gly với Gly-Ala là

A. Dung dịch NaCl.

B. dung dịch NaOH.

C. Cu(OH)2trong môi trường xung quanh kiềm.

D. dung dịch HCl.

Câu 9: Xét sơ đồ: Glyxin A X .X có cấu tạo là

A. H2NCH2COONa.

B. ClH3NCH2COOH.

C. ClH3NCH2COONa.

D. H2NCH2COOH.

Câu 10: Poli(vinyl clorua) có công thức là

A. (-CH2-CHCl-)n

B. (-CH2-CHBr-)n.

C. (-CH2-CHF-)n.

D. (-CH2-CH2-)n.

Câu 11: cho một mẩu na vào dung dịch CuSO4, hiện tượng xẩy ra là

A. Tất cả khí bay ra, lộ diện kết tủa xanh, kết tủa không tan.

B. Bao gồm khí bay ra, lộ diện kết tủa xanh, sau đó kết tủa tan.

C. Hỗn hợp mất color xanh, xuất hiện thêm Cu màu đỏ.

D. dung dịch bao gồm màu xanh, mở ra Cu color đỏ.

Câu 12: Lên men m gam glucozơ với hiệu suất 80%. đem toàn bộ khí CO2 nhận được cho tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư chiếm được 30 gam kết tủa. Giá trị của m là

A. 33,75 gam.

B. 27,0 gam.

C. 22,5 gam.

D. 67,5 gam.

Câu 13: Để chứng minh tính chất lưỡng tính của glyxin (H2N-CH2-COOH) ta đến glyxin chức năng với cặp chất nào sau đây?

A. Hỗn hợp Br2và sắt kẽm kim loại Na.

B. Dung dịch NaOH với dung dịch HCl.

C. dung dịch NaOH và dung dịch NaCl.

D. Dung dịch HCl cùng dung dịch NaCl.

Câu 14: mang đến m(g) hỗn hợp 2 aminoaxit (phân tử chỉ đựng 1 đội - COOH cùng 1 nhóm - NH2) tác dụng với 100 ml dung dịch HCl 2M được hỗn hợp X. Để làm phản ứng vừa hết với các chất trong X yêu cầu dùng 200(g) hỗn hợp NaOH 8,4% được hỗn hợp Y. Cô cạn Y được 34,37(g) chất rắn khan. Quý hiếm m là

A. 19,8.

B. 11,7.

C. 17,83.

D. 71,1.

Câu 15: Hợp chất X gồm công thức cấu tạo CH3COOC2H5. Tên gọi của X là

A. Metyl propionat.

B. metyl axetat

C. etyl propionat.

D. etyl axetat.

Câu 16: Hợp hóa học X là 1 trong những - aminoaxit. đến 0,01 mol X tính năng vừa đủ với 80ml dung dịch HCl 0,125M. Sau đó cô cạn dung dịch thu được 1,875g muối. Khối lượng phân tử của X là

A. 189 đvC.

B. 145 đvC.

C. 149 đvC.

D. 151 đvC.

Câu 17: đến 12 gam hỗn hợp X gồm fe và Cu vào hỗn hợp HCl dư sau phản ứng thấy thoát ra 2,24 lít khí H2(đktc). Khối lượng của Cu vào hỗn hợp là

A. 11,2 gam.

B. 6,4 gam.

C. 5,6 gam.

D. 0,64 gam.

Câu 18: Polime nào dưới đây có cấu trúc mạch phân nhánh?

A. Polietilen.

B. Amilopectin.

C. Poli(vinyl clorua).

D. Xenlulozơ.

Câu 19: 3 ống nghiệm đựng cha chất lỏng ko màu: dung dịch glucozơ, anilin, dung dịch saccarozơ được khắc ghi ngẫu nhiên. Nhỏ từng giọt nước brom theo thứ tự vào từng ống nghiệm, thấy

- Ống nghiệm (1) thấy nước brom mất màu.

- Ống nghiệm (2) thấy nước brom mất màu và có kết tủa trắng.

- Ống nghiệm (3) thấy nước brom không bị mất màu.

Chất vào ống nghiệm (1), (2), (3) lần lượt là

A. Glucozơ, saccarozơ, anilin.

B. saccarozơ, glucozơ, anilin.

C. anilin, saccarozơ, glucozơ.

D. glucozơ, anilin, saccarozơ.

Câu 20: cho 7,4 gam CH3COOCH3 tác dụng với 200 ml dung dịch NaOH 1M, sau phản ứng thu được dung dịch chứa a gam muối. Giá trị của a là

A. 8,2.

B. 10,8.

C. 4,2.

D. 6,8.

Câu 21: đến 0,3 mol tristearin ((C17H35COO)3C3H5) chức năng hoàn toàn với dung dịch NaOH dư, đun nóng, thu được m gam glixerol. Quý giá của m là


A. 14,4.

B. 27,6.

C. 9,2.

D. 4,6.

Câu 22: Số đồng phân của amin ứng với phương pháp phân tử C2H7N là

A. 1.

B. 2.

C. 3.

D. 4.

Câu 23: mang đến 3,1 gam một amin đối kháng chức X tác dụng vừa đủ với 100 ml dung dịch HCl 1M. Cách làm phân tử của X là

A. CH5N.

B. C3H7N.

C. C3H9N.

D. C2H5N.

Câu 24: hàng gồm những chất được xếp theo hướng tính bazơ bớt dần từ trái sang bắt buộc là

A. C6H5NH2, NH3, CH3NH2.

B. CH3NH2, NH3, C6H5NH2.

C. CH3NH2, C6H5NH2, NH3

D. NH3, CH3NH2, C6H5NH2.

Câu 25: kim loại cứng độc nhất là

A. W.

B. Al.

C. Cu.

D. Cr.

Câu 26: đặc thù vật lý nào dưới đây của sắt kẽm kim loại không yêu cầu do các electron tự do thoải mái gây ra?

A. Tính dẻo.

B. Tính dẫn điện cùng nhiệt.

C. Ánh kim.

D. Tính cứng.

Câu 27: Glucozơ được ứng dụng để tráng gương, tráng ruột phích. Người ta đến 180 gam hỗn hợp glucozơ độ đậm đặc 10% công dụng với AgNO3/NH3 dư để thực hiện phản ứng tráng bạc, lúc phản ứng xảy ra trọn vẹn thu được m(g) Ag. Giá trị của m là

A. 10,8 gam.

B. 14,4 gam.

C. 21,6 gam.

D. 16,2 gam.

Câu 28: Số đồng phân este ứng với phương pháp phân tử C3H6O2 là

A. 4.

B. 3.

C. 1.

D. 2.

Câu 29: chất nào tiếp sau đây không đề nghị là este ?

A. HCOOH.

B. HCOOCH3.

C. CH3COOCH3.

D. HCOOC6H5.

Câu 30: cho những cặp oxi hoá - khử sau: Zn2+/Zn, Cu2+/Cu , Fe2+/Fe. Biết tính oxi hoá của những ion tăng ngày một nhiều theo đồ vật tự: Zn2+, Fe2+, Cu2+, tính khử giảm dần theo sản phẩm công nghệ tự: Zn, Fe, Cu. Trong các phản ứng hoá học sau, bội nghịch ứng không xảy ra là

Fe + CuCl2.

B. Zn + CuCl2.

Xem thêm: Kokomi Đại Bao Nhiều Tiền 1 Thùng 24 Ly Mì Kokomi Đại Tôm Chua Cay 65G

C. Cu + FeCl2.

D. Zn + FeCl2

(Cho H=1; C=12; N=14; O=16; Na=23; Mg=24; Al=27; S=32; Cl=35,5; K=39; Mn=55; Fe=56; Cu=64; Zn=65; Br=80; Ag=108; Ba=137; Ca=40)