CÁCH DÙNG RELATIVE PRONOUNS WITH PREPOSITIONS

     

Như họ đã biết, Mệnh đề (Clause) là một trong những phần của câu, nó có thể bao hàm nhiều từ tốt có cấu tạo của cả một câu. Mệnh đề quan hệ dùng để làm giải ưng ý rõ rộng về danh trường đoản cú đứng trước nó. Mệnh đề dục tình (mệnh đề tính từ) bắt đầu bằng các đại từ quan liêu hệ: who, whom, which, that, whose hay phần lớn trạng từ quan lại hệ: why, where, when. Mệnh đề quan lại hệ dùng để bổ nghĩa mang lại danh trường đoản cú đứng trước nó. Mời độc giả theo dõi biện pháp dùng relative pronouns with prepositions/Mệnh đề quan hệ gồm giới từ bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách dùng relative pronouns with prepositions


*

Cách sử dụng relative pronouns with prepositions/Mệnh đề quan liêu hệ bao gồm giới từ

Bài viết đang được quan vai trung phong nhất:

Cách dùng mệnh đề quan liêu hệ bao gồm giới từ, kết cấu cách làm bài bác tập (Relative Clauses)Cách cần sử dụng mệnh đề quan hệ khẳng định và không xác địnhCách rút gọn gàng mệnh đề quan lại hệ phương thức mỗi dạng bài bác tập

Nội dung chính:

1. Giới từ bỏ trước đại từ quan hệ (Preposition + relative pronoun + clause)2. Giới trường đoản cú sau hễ từ (Preposition after the verb)Bài tập mệnh đề quan tiền hệ gồm giới từĐÁP ÁN:

1. Giới tự trước đại từ quan hệ nam nữ (Preposition + relative pronoun + clause)

Khi đại từ tình dục (relative pronouns) có tác dụng túc tự (tân ngữ) cho 1 giới trường đoản cú (prepositions), họ có hai giải pháp viết như sau:

Eg1: The man about whom you are talking is my brother.

Người bầy ông cơ mà tôi đang kể tới là anh trai của tôi.

Eg2: The picture at which you are looking is very expensive.

Bức hình ảnh mà bạn đang nhìn rất đắt tiền đấy.

2. Giới trường đoản cú sau động từ (Preposition after the verb)

Eg1: The man (whom) you are talking about is my brother.

Người bọn ông mà tôi đang nói đến là anh trai của tôi.

Eg2: The picture which you are looking at is very expensive.


*

Bức ảnh mà bạn đang nhìn rất thông minh đấy.

Chú ý:

Whom (cho người) với Which (cho vật) là hai đại từ tình dục duy nhất gồm giới trường đoản cú đi kèm.Khi giới tự đứng cuối mệnh đề tình dục (MĐQH) thì ta rất có thể bỏ đại từ quan hệ (ĐTQH) và có thể dùng That sửa chữa thay thế cho Whom cùng Which trong MĐQH xác định.

Eg1: I cant remember the name of the khách sạn we stayed at.

Tôi tất yêu nhớ thương hiệu của khách sạn mà bọn họ đã ở.

Eg2: This is the màu sắc weve finally decided on.

Đây là màu mà cuối cùng chúng ta đã quyết định.

Khi giới tự đứng trước ĐTQH thì ta không thể quăng quật ĐTQH với không thể dùng That thay mang lại Whom cùng Which.

Cách dùng của các cấu trúc bắt đầu cho mệnh đề quan tiền hệ: all, most, none, neither, any, either, some, (a) few, both, half, each, one, two, several, many, much, + of whom/which.

Eg1: I have two sisters, both of whom are students.

Tôi có hai bạn chị, cả hai hồ hết là sinh viên.


Eg2: He asked me a lot of questions, most of which I couldnt answer.

Anh ấy hỏi tôi tương đối nhiều câu hỏi, phần lớn trong số kia tôi cần yếu trả lời.

Eg3: Daisy has three brothers, all of whom are teachers.

Daisy có cha anh em, tất cả đều là giáo viên.

Eg4: My mother tried on three dresses, none of which fitted her.

Xem thêm: Những Bài Văn Hay Về Ngày 20-11, Những Bài Văn Hay Về Thầy Cô Nhân Ngày 20

Mẹ tôi đang mặc thử ba chiếc váy, cơ mà không mẫu nào vừa với bà ấy.

Bài tập mệnh đề quan hệ có giới từ

Chọn giải đáp đúng độc nhất vô nhị để dứt những câu sau đây:

1. The women ________ I gave the money were glad.

A. To lớn whom B. Lớn that C. For whom D. For that

2. The periodic table contains all the elements, ________ has a particular atomic weight and atomic number.

A. Which of each B. Each of which C. Which each D. Each

3. Did you see the men ________I gave the money?

A. Lớn whom B. Which C. From whom D. Lớn that

Hi vọng cụm từ giờ đồng hồ Anh viết tắt tuyệt về tình yêu sẽ giúp đỡ bạn thêm kinh nghiệm từ vựng giờ Anh

Ngoài ra, coi ngay khóa đào tạo luyện thi IELTS uy tín trên TPHCM

Tặng ngay lập tức Voucher học phí khi NHẬN TƯ VẤN trên Tienganhduhoc.vn

Xem ngay lập tức khóa học

4. They asked me a lot of questions, _____ I couldnt answer.

A. Most of which B. Of which most C. Most of that D. Of that most

5. The man _______ is my teacher.

A. Who she is speaking to B. Whom she is speaking with C. Lớn whom she is speaking D. Lớn whom she is speaking with


6. The concert ____ I listened last weekend was boring.

A. Khổng lồ that B. To which C. About which D. For which

7. I dont know the reason ____ she hasnt talked to me recently.

A. On which B. For which C. Of which D. About which

8. I like the village ____ I used to live.

A. In that B. In where C. Which D. In which

9. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. At whom B. For whom C. Lớn whom D. From whom

10. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. With that B. Which C. With which D. That

11. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. Who B. Whom C. Khổng lồ whom D. To that

12. He is only one boy____ in this game.

A. Who participating B. Participated C. To lớn participate D. Who participate.

13. This is the seventh person____ late.

A. Coming B. To lớn come C. Come D. All are correct

14. The United States consists of fifty states, ______ has its own government.

A. They each B. Each of which C. Hence each D. Each of that

15. I saw a lot of new people at the party, _______ seemed familiar.

A. Some of whom B. Some of who C. Whom D. Some of that

16. The concert ____ I listened last weekend was boring.


A. Khổng lồ that B. Lớn which C. About which D. For which

17. I lượt thích the village ____ I used to live.

A. In that B. In where C. Which D. In which

18. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. At whom B. For whom C. Lớn whom D. From whom

19. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. With that B. Which C. With which D. That

20. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. Who B. Whom C. Khổng lồ whom D. To lớn that

21. The speech ___ we listened last night was information.

Xem thêm: Chu Kỳ Rụng Trứng Ở Phụ Nữ, Cách Tính Chu Kỳ Rụng Trứng Của Phụ Nữ

A. Khổng lồ which B. Which to lớn C. To lớn that D. ThatXem nội dung đầy đủ tại:https://123doc.net/document/2631999-dai-tu-quan-he-di-voi-gioi-tu.htm

Bài tập rút gọn gàng mệnh đề trạng ngữ chỉ thời hạn Công thức phương pháp dùng chi tiết nhấtCách đặt thắc mắc với which/ how/ whose/ what trong giờ đồng hồ AnhKhi nào dùng SO, THUS, HENCE và THEREFORE trong tiếng Anh

ĐÁP ÁN:

1A, 2B, 3A, 4A, 5C, 6B, 7D, 8D, 9D, 10C, 11C, 12C, 13B, 14B, 15A, 16B, 17D, 18D, 19C, 20C, 21A.

Và trên đó là tất lẫn cả về Đại từ quan lại hệ gồm giới từ mà lại các bạn cũng có thể tự học và rèn luyện tận nơi để cải thiện ngữ pháp giờ đồng hồ Anh của mình. Hy vọng rằng những kiến thức và kỹ năng rất đưa ra tiết trên sẽ giúp chúng ta hiểu và thành thạo khi áp dụng và sẽ nâng cấp số điểm trên những bài thi giờ đồng hồ Anh để đạt được những các kết quả xuất nhan sắc nhé!


*

Tải Ebook 31 High scoring Formulas khổng lồ Answer the IELTS Speaking Questions Vũ Thị Thùy Linh 08 tháng 06, 2021


*

Tải sách IELTS Language Practice miễn tổn phí Vũ Thị Thùy Linh 08 tháng 06, 2021


*

So sánh rộng trong giờ Anh (Comparisons) những dạng cấu trúc bài tập Vũ Thị Thùy Linh 27 mon 08, 2020


Tổng đúng theo Thuật ngữ và Từ vựng giờ đồng hồ Anh chăm ngành dầu khí Nguyễn Thị Kim Liên 28 tháng 10, 2020


Cách sử dụng such trong giờ đồng hồ Anh đầy đủ nhất Nguyễn Thị Kim Liên 04 tháng 01, 2021