CÁC BÀI TOÁN KHÓ LỚP 3

  -  

43 Đề thi Toán lớp 3 giành cho học sinh xuất sắc (có lời giải)

Tổng hợp43 Đề thi Toán lớp 3 giành cho học sinh giỏi có đáp án, lời giải cụ thể được Trung vai trung phong Gia sư Hà Nội chia sẻ cho học sinh khối lớp 3.

Bạn đang xem: Các bài toán khó lớp 3

(Mỗi đề làm trong 60 phút)


Đề 1

I/ Trắc nghiệm : Ghi lại chữ để trước kết quả đúng:

1.Số lớn nhất có 3 chữ số là :

a. 989 b. 100 c. 999 d. 899

2.Khoảng thời hạn từ 8 giờ hèn 10 phút mang lại 8 giờ trong vòng 30 phút là:

a. đôi mươi phút b. Khoảng 30 phút c. 40 phút d. 50 phút

3.Trong các phép chia bao gồm dư với số chia là 7, số dư lớn số 1 là:

b. 4 b. 5 c. 6 d. 7

4.Số có 3 đơn vị chức năng , 7trăm , 8 chục và 2 nghìn là:

a. 3782 b. 7382 c. 3782 d. 2783

II/ tự luận :

Bài 1: kiếm tìm số có ba chữ số biết chữ số hàng trăm gấp hai chữ số hàng chục , chữ số hàng trăm gấp tía lần chữ số hàng đơn vị .

Bài 2 : Ngày 6 mon 7 là thứ cha . Hỏi ngày 5 mon 9 thuộc năm đó là thứ mấy ?

Bài 3 : Ông trong năm này hơn con cháu 63 tuổi , hai năm nữa ông sẽ gấp 8 lần tuổi cháu . Hỏi hiện nay cháu từng nào tuổi , ông bao nhiêu tuổi .

Xem full 43 Đề thi học sinh xuất sắc Toán lớp 3:


Tóm tắt: bài tập Toán có lời văn lớp 3 bao gồm 30 việc có lời văn có đáp án cố nhiên giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kỹ năng dạng Toán này. Đồng thời gồm thêm tư liệu ôn luyện cho những em học sinh ôn thi học kì, ôn thi học sinh giỏi.

Bạn sẽ xem: Những bài toán khó lớp 3 gồm lời giải

2. Bộ đề thi học sinh xuất sắc Toán lớp 3 có đáp án - VnDoc.com

Tác giả: vndoc.com

Đánh giá: 3 ⭐ ( 77800 lượt review )

Đánh giá bán cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá tốt nhất: 5 ⭐

Tóm tắt: 12 đề thi học tập sinh giỏi môn Toán lớp 3 gồm đáp án tất nhiên là tư liệu tham khảo giành riêng cho các em học sinh khá xuất sắc ôn tập toán học tập sinh giỏi lớp 3, rèn luyện tứ duy tương tự như học tập tốt sẵn sàng cho những kỳ thi đặc trưng sắp tới.

Tác giả: truongquochoc.com

Đánh giá: 2 ⭐ ( 17763 lượt review )

Đánh giá cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá rẻ nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: Tổng hợp43 Đề thi Toán lớp 3 giành cho học sinh tốt có đáp án, lời giải chi tiết được Trung trung tâm Gia sư Hà Nội chia sẻ cho học sinh khối lớp 3.


*

4. Những bài toán khó lớp 3 có giải thuật hay tuyệt nhất - gia sư Việt ...

Tác giả: giaovienvietnam.com

Đánh giá: 1 ⭐ ( 8935 lượt review )

Đánh giá cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 5 ⭐

Tóm tắt: thực hiện tài liệu những bài toán khó lớp 3 có lời giải được đa số chúng ta thực hiện. Vậy còn phương thức nào khác kết quả hay không?


*

5. Bạn dạng mềm: Những việc hay và cực nhọc lớp 3 - giáo viên Việt ...

Tác giả: giaovienvietnam.com

Đánh giá: 2 ⭐ ( 31137 lượt review )

Đánh giá cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: bạn dạng mềm: Những câu hỏi hay và khó lớp 3 được biên soạn tất cả hệ thống. Phân một số loại khoa học tập theo từng dạng bài bác cụ thể. Quy trình luyện tập học viên

6. 101 bài bác Toán nâng cao lớp 3 - Ôn tập hè - Download.vn

Tác giả: download.vn

Đánh giá: 3 ⭐ ( 84953 lượt đánh giá )

Đánh giá bán cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá tốt nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: bài viết về 101 bài xích Toán cải thiện lớp 3 - Ôn tập hè - bài bác tập Toán nâng cấp lớp 3. Đang cập nhật...

Tác giả: toploigiai.vn

Đánh giá: 1 ⭐ ( 11643 lượt đánh giá )

Đánh giá bán cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá rẻ nhất: 1 ⭐

Tóm tắt: null

Khớp với tác dụng tìm kiếm: phía dẫn thực hành Bài toán tất cả lời văn lớp 3 nâng cấp hay nhất, đưa ra tiết, bám sát nội dung SGK Toán lớp 3, giúp những em ôn tập giỏi hơn.


*

8. Một số bài toán tính cấp tốc cơ phiên bản và nâng cao lớp 3

Tác giả: baitoan.com

Đánh giá: 1 ⭐ ( 5156 lượt đánh giá )

Đánh giá chỉ cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá bèo nhất: 2 ⭐

Tóm tắt: Nội dung bài viết Lời giải:Dưới đó là một số việc tính cấp tốc có giải mã mà Baitoan.com giữ hộ tới những em học sinh. Chúc các em học tập tốt. Bài xích 1: Tính nhanh: a) 323 + 677 + 92 + 108 b) 167 + 355 + 345 + 133 bài xích 2: Tính nhanh: a)

Tác giả: hanvietfoundation.org

Đánh giá: 5 ⭐ ( 57771 lượt nhận xét )


Đánh giá chỉ cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 3 ⭐

Tóm tắt: Tổng hợp bài bác tập toán cải thiện lớp 3bồi dưỡng học sinh giỏi ôn luyện gồm đáp án, những dạng vấn đề lớp 3 tính tuổi, đo lường,hình học, đại lượng …HUY CHƯƠNG TOÁN OLYMPIC QUỐC TẾXem qua một vài Huy Chương Toán Olympic Quốc Tế của các em học sinh toanolympictieuhoc, com giành được

Tác giả: vuihoc.vn

Đánh giá: 2 ⭐ ( 92780 lượt review )

Đánh giá chỉ cao nhất: 5 ⭐

Đánh giá thấp nhất: 5 ⭐

Tóm tắt: nội dung bài viết về 3 dạng toán đặc trưng của câu hỏi lớp 3 tất cả 2 lời giải. Đang cập nhật...

Minh Anh

Admin ơi, mình thích tìm gọi về những việc khó độc nhất vô nhị lớp 12, admin hoàn toàn có thể viết bài xích về chủ đề này được không ạ?

- - từ bây giờ - -

Admin

Chào các bạn nha, tôi đã viết một bài viết về những bài toán khó nhất lớp 12 cũng tương tự một chủ đề khá gần giống Top 9 những bài toán khó nhất lớp 12 tiên tiến nhất 2021, chúng ta cũng có thể đọc tại phía trên

- - bây giờ - -

Quang Nguyễn

Mình bao gồm đọc một nội dung bài viết về những việc kiểm tra 15 phút lớp 7 trong ngày hôm qua nhưng bản thân quên mất link bài viết. Admin biết links bài kia không ạ?

- - từ bây giờ - -

Admin

Có phải các bạn đang nói tới Top 10 những câu hỏi kiểm tra 15 phút lớp 7 tiên tiến nhất 2021 ?


Tổng hợp những dạng toán nâng cấp lớp 3 gồm đáp án

Bài 1: Tính diện tính miếng bìa hình vuông, biết hình vuông vắn đó tất cả chu vi là 3dm 2cm.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Làm Bánh Bột Gạo Chiên Giòn, Cách Làm Bánh Bột Gạo Chiên Giòn

Đáp án:

Đồi: 3dm 2cm = 32cm

Cạnh miếng bìa hình vuông vắn là: 32 : 4 = 8 (cm)

Diện tích miếng bìa là: 8 x 8 = 16 (cm2)

Bài 2: Trong một xưởng may công nghiệp, cứ 15m vải vóc thì may được 5 bộ quần áo cùng một cỡ. Hỏi bao gồm 350m vải vóc thì may được bao nhiêu bộ áo quần với cùng khuôn khổ đó và còn quá mấy m vải?

Đáp án:

1 bộ quần áo cần số mét vải vóc là: 15 : 5 = 3 (m)

350m may được: 350 : 3 = 116 cỗ và vượt 2m

Bài 3: Túi trước tiên đựng 18kg gạo, cấp 3 lần túi máy hai. Hỏi bắt buộc lấy nghỉ ngơi túi sản phẩm công nghệ hai bao nhiêu kg gạo đổ sang trọng túi sản phẩm hai nhằm số gạo ở nhị túi bằng nhau?

Đáp án:

Túi vật dụng hai đựng số gạo là: 18 : 3 = 6 (kg)

Cả nhì túi đựng số gạo là: 18 + 6 = 24 (túi)

Để số gạo 2 túi bằng nhau thì mỗi túi bao gồm số gạo là: 24 : 2 = 12 (kg)

Số gạo phải kéo ra ở túi đầu tiên là: 18 – 12 = 6 (kg)

Bài 4: Trong hình vẽ có ……góc vuông và……góc không vuông?

Đáp án: 2 góc vuông, 4 góc ko vuông

Bài 5: Tính chu vi hình tứ giác ABCD, biết cạnh AB = 16cm, BC = 20cm, cạnh CD bằng nửa tổng AB cùng BC. Cạnh AD gấp đôi hiệu của AB cùng BC.

Đáp án:

Cạnh CD là: (16 + 20) : 2 = 18 (cm)

Cạnh AD là: (20 – 16) x 2 = 8 (cm)

Chu vi tứ giác ABCD là: 16 + đôi mươi + 18 + 8 = 62 (cm)

Bài 6: Lớp 3A có 40 học sinh được phân thành 4 tổ, mỗi tổ lại chia hồ hết thành 2 nhóm. Hỏi từng nhóm gồm bao nhiêu học tập sinh?

Đáp án:

Mỗi tổ có số học viên là: 40 : 4 = 10 (hs)

Mỗi nhóm gồm số học viên là: 10 : 2 = 5 (hs)

Bài 7: Khoanh tròn lời giải đúng

a.Số ngay lập tức sau của số 39759

A. 39758

B. 39760

C. 39768

D.39769

Đáp án: B. 39760

b.Tìm số tròn nghìn chính giữa số 9068 với 11982 là:

A.10000 cùng 12000

B. 10000 cùng 11000

C. 11000 và 9000

D. 12000 cùng 11000

Đáp án: B. 10000 với 11000

c. (98725 – 87561) x 3 = …..

A. 32493

B. 39432

C. 33492

D. 34293

Đáp án: C. 33492

d. 12356 + 62154 : 9 = …..

A. 29262

B. 39262

C. 19262

D. 18262

Đáp án: C. 19262

e. 3km 12m =…..


A. 312

B. 3012

C. 36

D.15

Đáp án: B. 3012

f. 4 tiếng 9 phút = ….. Phút

A. 249 phút

B. 36 phút

C. 396 phút

D. 13 phút

Đáp án: A. 249 phút

Bài 8: một tổ thuỷ lợi đào được 132m mương vào 6 ngày. Hỏi đội kia đào được bao nhiêu m mương vào 7 ngày?

Đáp án:

1 ngày đội thuỷ lợi đào được số mét mương là: 132 : 6 = 22 (m)

7 ngày đội thuỷ lợi đào được số mét mương là: 22 x 7 = 154 (m)

Bài 9: Tìm x

a) X + 7839 = 16784

b) 5 x X = 12475

c) X : 12457 = 9

Đáp án:

a/ X = 8945 b/ 2495 c/ 112113

Bài 10: Mẹ rước 100000 đồng đi chợ, bà mẹ mua đến Mai một đôi giầy hết 36500 đồng và download một áo thun hết 26500 đồng. Số tiền còn lại mẹ dùng để mua thức ăn. Hỏi chị em đã dùng bao nhiêu tiền để mua thức ăn?

Đáp án:

Số chi phí mẹ dùng làm mua giày và áo là: 36500 + 26500 = 63000 (đồng)

Số tiền bà mẹ dùng đề cài đặt thức ăn là: 100000 – 63000 = 37000 (đồng)

Bài 11: Khoanh tròn vào vần âm đặt trước kết quả đúng:

A. 4083 : 4 = 102 (dư 3)

B. 4083 : 4 = 120 (dư 3)

C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

D. 4083 : 4 = 12 (dư 3)

Đáp án: C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

Bài 12: Tích của số lớn nhất có 4 chữ số cùng số nhỏ nhắn nhất gồm 2 chữ số là:

A. 99990

B. 89991

C. 9999

D. 8

Đáp án: A. 99990

Bài 13: Có 45kg bộ mì đựng đông đảo trong 9 bao. Hỏi 75kg bột mì đựng hồ hết trong mấy bao như thế?

Đáp án:

Mỗi bao đựng số klg bột là: 45 : 9 = 5 (kg)

75kg đựng được số bao là: 75 : 5 = 15 (bao)

Bài 14: Tìm số x biết “thương của 62680 cùng x” thì bằng 8

A. X = 7835

B. X = 7845

C. X = 7836

D. X = 7735

Đáp án: A. X = 7835

Bài 15:

1. Tính chu vi một hình chữ nhật, biết chiều dài là 4m 30cm với chiều rộng lớn là 80cm?

2Tính diện tích s của một miếng bìa hình chữ nhật, biết chiều nhiều năm là 8dm với chiều rộng là 9cm?

Đáp án:

a/ Đổi 4m 30cm = 430cm

Chu vi hình chữ nhật là: (430 + 80) : 2 = 255 (cm)

b/ Đổi 8dm = 80cm

Diện tích miếng bìa là: 80 x 9 = 720 (cm2)

Bài 16: Một trại nuôi gài bao gồm 792 nhỏ gà nhốt phần nhiều vào 9 phòng chuồng. Bạn ta chào bán đi số bé gà bằng số gà nhốt trong 2 chống chuồng. Hỏi bạn ta đã cung cấp đi bao nhiêu con gà?

Đáp án:

Mỗi chống chuồng nhốt số gà là: 792 : 9 = 88 (con)

Số gà đã buôn bán là: 88 x 2 = 176 (con)

Bài 17: Tính cực hiếm biểu thức:

1. 124 x (24 – 4 x 6)

2. 50 + 50 x 2

3. 500 – 500 : 2

Đáp án:

1. 124 x (24 – 4 x 6) = 124 x (24 – 24) = 124 x 0 = 0

2. 50 + 50 x 2 = 50 x (1 + 2) = 50 x 3 = 150

3. 500 – 500 : 2 = 500 – 250 = 250

Bài 18: Tìm X:

1. 126 x X = 126

2. X : 9 = 2 (dư 4)


3. X x 6 = 3048 : 2

Đáp án:

1. X = 1

2. X = 9 x 2 + 4 = 22

3. X = 254

Bài 19: Một cửa hàng có 132kg đường, đã cung cấp ¼ số kg đường đó cùng 9kg. Hỏi siêu thị còn lại từng nào kg đường?

Đáp án:

Số đường shop đã bán là: 132 : 4 + 9 = 42 (kg)

Cửa hàng còn lại số đường là: 132 – 42 = 90 (kg)

Bài 20: Tính diện tính của miếng bìa hình vuông, biết hình vuông đó gồm chu vi là 3dm 6cm?

Đáp án:

Đổi 3cm 6cm = 36cm

Cạnh miếng bìa là: 36 : 4 = 9 (cm)

Diện tích miếng bìa là: 9 x 9 = 81 (cm)

Bài 21: tất cả 8 bao gạo đựng tất cả 448kg gạo. Hỏi có 5 bao gạo như thế nặng từng nào kg?

Đáp án:

Mỗi bao đựng số gạo là: 448 : 8 = 56 (kg)

5 bao đựng số gạo là: 56 x 5 = 280 (kg)

Bài 22: Một siêu thị có 6 thùng nước mắm đồng nhất chưa tổng số 54 lít. Shop đã cung cấp hết 36 lít. Hỏi cửa hàng còn lại bao nhiêu thùng nước mắm.

Xem thêm: Toàn Bộ Cấu Trúc Về Câu Hỏi Đuôi Lớp 9, Ôn Tập Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 9

Đáp án:

Mỗi thùng chưa số nước mắm nam ngư là: 54 : 6 = 9 (lít)

Cửa sản phẩm đã bán hết số thùng nước mắm nam ngư là: 36 : 9 = 4 (thùng)

Cửa hàng còn lại số thùng nước mắm nam ngư là: 6 – 4 = 2 (thùng)

Bài 23: ban sơ có 5 xẻ tải chở tổng số 210 bao con đường vào kho, sau đó có thêm 3 xe nửa chở con đường vào kho. Hỏi có tất cả bao nhiêu bao con đường được chở vào kho? (Biết những xe sở hữu chở số bao đường bởi nhau)

Đáp án:

Mỗi xe cộ chở số bao đường là: 210 : 5 = 45 (bao)

3 xe chở được số bao là: 3 x 45 = 135 (bao)

Số bao mặt đường được chở vào kho là: 210 + 135 = 345 (bao)

Bài 24: Hùng gồm 56 nghìn đồng cài đặt được 8 quyển truyện, Dũng có thấp hơn Hùng 21 nghìn đồng. Hỏi Dũng mua được từng nào quyển truyện tranh?

Đáp án:

1 quyển truyện có giá là: 56: 8 = 7 (nghìn đồng)

Dũng tất cả số tiền là: 56 – 21 = 35 (nghìn đồng)

Dũng thiết lập được số quyển chuyện tranh là: 35: 7 = 5 (quyển)

Đáp án: 5 quyển truyện tranh

Bài 25: tất cả một tổ học sinh tham gia trồng rừng, bạn ta giao cứ 5 học viên thì trồng 25 cây, nhưng thực tế mỗi học sinh lại trồng nhiều hơn nhiệm vụ được giao 2 cây đề nghị tổng số cây cối được là 238 cây. Hỏi tổ học viên đó bao gồm bao nhiêu em?

Đáp án:

Theo trách nhiệm mỗi em trông số kilomet là:

25 : 5 = 5 (cây)

Thực tế mỗi em trồng số kilomet là:

5 + 2 = 7 (cây)

Tổ học sinh đó gồm số em là:

238 : 7 = 34 (em)

Đáp số: 34 em

Bài 26: Hai thùng có 58 lít dầu, nếu cung cấp thùng nhất 5 lít thì thùng trước tiên có số dầu nhát thùng trang bị hai 2 lần. Hỏi từng thùng bao gồm bao nhiêu lít dầu?

Đáp án:

Nếu cung ứng thùng duy nhất 5 lít thì toàn bô dầu bao gồm trong 2 thùng là:

58 + 5 = 63 (lít)

Coi số dầu vào thùng trước tiên lúc sau là một trong những phần số dầu thùng sản phẩm công nghệ hai là 2 phần.

Tổng số phần đều bằng nhau là: 1+ 2 = 3 (phần)

Số dầu thùng vật dụng hai là: 63 : 3 x 2 = 42 (lít)

Số dầu sống thùng thứ nhất là: 58 – 42 = 16 (lít)

Bài 27: Để sẵn sàng cho một hội nghìn tín đồ ta kê 9 mặt hàng ghế đủ chỗ mang lại 81 tín đồ ngồi. Trên thực tiễn có mang đến 108 người đến dự họp. Hỏi đề xuất kê thêm mấy hàng ghế nữa bắt đầu đủ chỗ?

Đáp án:

Mỗi hàng ghế tất cả số chỗ là: 81 : 9 = 9 (chỗ)

Số mặt hàng ghế yêu cầu kê thêm là: (108 – 81) : 9 = 3 (hàng)

Bài 28: 7 bao xi măng nặng 350kg. Từng vỏ bao nặng nề 200g. 5 bao xi măng như thế có cân nặng xi măng là bao nhiêu kilogam?

Đáp án:

Đổi 350kg = 350000g

Mỗi bao xi măng có khối lượng xi măng là: 350000 : 7 – 200 = 49800 (g)

5 bao xi măng như thế chưa trọng lượng xi măng là: 49800 x 5 = 249000 (g) = 249kg

Bài 29: Một sân vườn cây nạp năng lượng quả có 5 mặt hàng cây hồng xiêm, mỗi mặt hàng 12 cây và có 9 hàng cây táo, mỗi mặt hàng 18 cây. Hỏi vườn cây nạp năng lượng quả đó có tất cả bao nhiêu cây?

Đáp án:

Số cây hồng xiêm trong vườn là: 5 x 12 = 60 cây

Số cây táo là: 9 x 18 = 162 cây

Vườn cây nạp năng lượng quả có tất cả số cây là: 60 + 162 = 222 cây

Bài 30: Ngày đầu tiên bán được 2358kg gạo, ngày lắp thêm hai bán tốt gấp 3 lần ngày máy nhất. Cả hai ngày bán được số gạo là bao nhiêu?